THIÊN NHIÊN TRONG TẦM TAY Hotline/Zalo
098 556 3126
My photo

Thi Công Hòn Non Bộ

THI CÔNG HÒN NON BỘ
          Non bộ là không gian thiên nhiên núi rừng, hang động, cây cỏ, dòng nước, thuyền bè,… được các bàn tay nghệ nhân sắp đặt, thu nhỏ đưa thiên nhiên ấy vào trong công trình kiến trúc cảnh quan của quý khách với mục đích thưởng thức nghệ thuật, còn mang lại sự lưu thông tương sinh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ góp phần mang tới tài lộc, sức khỏe, may mắn và sự thịnh vượng cho quý khách.

NON BỘ THEO PHONG THỦY ĐỐI VỚI TỪNG CUNG MỆNH 
         Hòn non bộ theo phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi thiên nhiên có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Ccách bố trí cảnh quan sân vườn theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho quý khách trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 
          Non bộ cho người mệnh mộc: Phải thể hiện được màu hợp chủ đạo là Nâu và Xanh (xanh lá, xanh dương) đây là những màu mang nhiều may mắn, Hướng đặt là các hướng Nam, Đông, Đông Nam.
        Non bộ cho người mệnh thổ: Thường được tạo từ 5 và 9 ngọn núi. Vị trí đặt là các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mong mọi sự thuận lợi.
       Non bộ cho người mệnh kim: Màu hợp là Vàng đồng, Trắng bạc, Vàng đất, Nâu đất, Nâu sẫm và tạo từ 5 hoặc 7 ngọn núi. Vị trí đặt hướng Tây, Tây Bắc là các hướng đại cát, có tác dụng mang đến quý khách sự may mắn, tài lộc. 
        Non bộ cho người mệnh thủy: Nét chủ đạo trong tạo non bộ là có thác nước, hồ nước và tạo từ 5 và 7 ngọn núi. Vị trí đặt các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí cho quý khách.
       Non bộ cho người mệnhhỏa: Hợp với màu Xanh lá, Vị trí đặt các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là hướng thuận lợi trong công việc.
HÒN NON BỘ THỂ HIỆN Ở 2 DẠNG
      Hòn non bộ khô: Hòn non bộ khô ngày càng trở nên phổ biến và thường được ưu tiên làm đẹp trong nhà với những không gian nhỏ như gầm cầu thang, giếng trời… Sản phẩm như núi đá, cây khô hoặc cây nhựa và tạo nước giả, mang tới sự sinh động.

Hòn non bộ nước: 
-    Hòn non bộ nước được thiết kế có dòng nước chẩy đổ xuống hồ, dòng nước luân phiên chuyển động liên tục, phát ra âm thanh của tiếng nước chảy róc rách tạo nên cảm giác mát mẻ, cảm nhận được hơi thở của cỏ, cây, màu sắc thiên nhiên hoang sơ và tinh tế. Mang lại cho con người tâm thế thanh tịnh, thư giãn, cải thiện tốt cho sức khỏe.       
-    Vật liệu làm lên sản phẩm đẹp như: Đá, san hô, đá tuyết sơn, đá da voi, đá vôi, đá tai mèo, đá vân mây, đá cổ thạch…

QUY TẮC THỂ HIỆN HÒN NON BỘ
       Dựa vào kích thước thực tế, bản thiết kế để lựa chọn Đá, Cây, Vật trang trí, …theo tỉ lệ trong nghệ thuật tạo.
QUY TRÌNH LÀM VIỆC
Bước 1: Tiếp nhận ý tưởng, nhận yêu cầu thiết kế, thi công và tư vấn sơ bộ về phong thủy và các phương án với khách hàng.
Bước 2: Khảo sát, lên ý tưởng sơ bộ và thiết kế công trình thực tế. Đưa bảng giá sơ bộ và tham khảo ý kiến khách hàng và tiến hành phối cảnh 2D, 3D theo ý khách hàng.
Bước 3: Xem phối cảnh và báo giá chi tiết về công trình, Nếu quý khách đồng ý sẽ tiến hành ký hợp đồng, thi công công trình.
Bước 4: Nhận mặt bằng và tập kết vật tư theo đúng tiến độ, xuyên suốt quá trình thi công, Nắng Mới luôn có chỉ huy theo sát tại hiện trường, đảm bảo thi công đúng bản vẽ thiết kế và tiến độ.